[Giải Đáp] Tính Cách Của Các Thiên Tài| Các Thiên Tài Nổi Tiếng

Tính Cách Của Các Thiên Tài| Các Thiên Tài Nổi Tiếng

Bạn đang xem Tính Cách Của Các Thiên Tài| Các Thiên Tài Nổi Tiếng

11 dấu hiệu nhận biết thiên tài qua các chi tiết nhỏ

Những đứa trẻ thông minh không nhất thiết phải lớn lên để trở thành thiên tài. Nhưng tương lai của những người thành công thường được dự đoán bằng những chi tiết nhỏ dễ bị bỏ qua.

 Bố mẹ tốt: Nhiều nhà tâm lý học đã nghiên cứu để xác định mẫu gia đình nuôi dưỡng những đứa trẻ tài năng. Theo họ, cha mẹ lý tưởng cho các thiên tài tương lai thường có học thức và tương đối khá giả. Trong đó, bố tính cách ôn hòa, không độc đoán. Mẹ thông minh. Các nhà khoa học cho rằng trẻ kế thừa trí thông minh từ mẹ. Ảnh: Pixabay.

Nhạy bén: Những đứa trẻ dễ xúc động và tình cảm thường rất sáng tạo. Trẻ cũng trưởng thành và suy nghĩ chín chắn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Hệ thống thần kinh của họ thường bị quá tải do lưu trữ quá nhiều thông tin. Ảnh: 20th Century Fox.

 Hài hước: Hài hước cũng là biểu hiện của trí thông minh. Những người nói đùa duyên dáng và hiểu được lời nói đùa của người khác thường có tư duy trừu tượng tuyệt vời. Ảnh: Reshot.

Xem thêm các bài viết liên quan khác tại đây

Những phụ nữ ngực lớn

Ngực lớn và chỉ số IQ của con người có môi liên hệ tương đồng nhau. Theo khảo sát ở 1.200 phụ nữ có kích cơ vòng ngực khác nhau cho thấy, những người có vòng ngực lớn thường có chỉ số IQ cao hơn những người có vòng ngực trung bình khoảng 10 điểm.

Không mặn mà với tình dục

Nhiều người thường lý giải rằng, phụ nữ thường không thích một người đàn ông lúc nào cũng cặm cụi vào đống sách vở hay máy tính. Nhưng trên thực tế thì điều này không hoàn toàn như vậy, nó phức tạp hơn điều bạn suy nghĩ rất nhiều. Mới đây các nhà nghiên cứu ở các trường đại học hàng đầu, trong đó có MIT, cho thấy những bạn sinh viên thông minh thường có ít bạn tình hơn so với những người sinh viên bình thường. Bên cạnh đó, tỷ lệ sinh viên thông minh còn trinh trắng cũng cao hơn so với sinh viên bình thường khoảng 45%.

Có nhiều nguyên nhân được đưa ra để giải thích hiện tượng này, tuy nhiên có 3 lý do nổi bật như sau.

  • Thứ nhất, trong cơ thể chúng ta có tồn tại hormone testosterone có chức năng đẩy mạnh tính đàn ông, đồng thời chất này cũng sẽ chống lại các chất ảnh hưởng đến thông minh. Thậm chí còn gây ức chế chứng thông minh. Dẫn kến những người có chỉ số IQ bình thường sẽ có tính đàn ông rất mạnh.
  • Nguyên nhân thứ hai đó là những người thông mình thường nhận biết sâu sắc về cuộc sống, đặc biệt là mối nguy hại xuất phát từ tình dục. Nhờ đầu óc tỉnh táo mà họ có thể tránh được triệt để những rủi ro không cần thiết, đặc biệt là việc thủ dâm hay kiềm chế ham muốn bản thân hiện nay không nguy hiểm chút nào.
  • Thứ ba đó là những người có chỉ số IQ cao thường dành nhiều thời gian cho việc học hơn là đi tụ tập bạn bè nhậu nhẹt, họ cho rằng những việc làm vô bổ đó là không cần thiết cho họ. Chính điều này khiến cho họ khó có thể tiếp cận được với những người khác giới, dẫn tới họ có ít cơ hội để làm tình vời người khác giới.

Thích sử dụng chất gây nghiện

Theo thống kê của các chuyên gia, những người có chỉ số thông minh cao thường có xu hướng thích ma túy. Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên và đặt câu hỏi tại sao các thiên tài lại sử dụng ma túy, bởi bằng trí tuệ, họ đủ tỉnh táo để biết chất này nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe con người. Và các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thông minh sử dụng ma túy có thể trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống, chẳng hạn như chơi với những viên đá bất hợp pháp.

Thường xuyên thức đêm

Những người thông minh mất ngủ thường xuyên, và khi chỉ số IQ của họ tăng lên, họ sẽ ngủ ít hơn mỗi đêm. Điều này có thể cho thấy rằng mọi người phải vật lộn để có được một giấc ngủ ngon khi tâm trí của họ hoạt động và nhạy bén quá mức, hoặc rằng họ làm việc hiệu quả nhất vào ban đêm khi họ yên tĩnh nhất trong công việc.

Sự Khác Biệt Giữa Thiên Tài Và Những Người Siêu Thông Minh

Là người nghiện rượu

Theo nhà nghiên cứu Satoshi Kanazawa, những người nghiện rượu thường là những thiên tài văn phòng. Nghiên cứu đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên và Kanazawa giải thích rằng sử dụng rượu có thể giúp họ cảm thấy thoải mái hơn và giảm bớt căng thẳng nhiều hơn.

Những thiên tài ở Việt Nam

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Thiên tài quân sự lớn nhất thế kỷ 20

Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ được giới quân nhân đánh giá cao, mà còn được các nguyên thủ quốc gia, các nhà sử học, nhà báo, nhà văn trên thế giới ngưỡng mộ, kính trọng.

Ông được coi là chuyên gia hàng đầu về đường lối chiến tranh, với tư tưởng khoa học độc đáo và toàn diện về xây dựng quân đội.

Ông còn được coi là vị tướng mưu lược, đào sâu vào chỗ yếu của kẻ thù, thiên hạ coi ông là bậc thầy về chiến lược và chiến thuật quân sự.

Duncan Townsend, tác giả của The Great General, xuất bản ở London, viết:

Võ Nguyên Giáp là một trong 21 danh tướng thế giới trong thế kỷ 25 trước đây, từ Alexander đại đế đến Hannibal, đến thời cận đại cùng Kutudov, Joseph… là một bước ngoặt của nghệ thuật chiến tranh ”.

Nhiều năm sau, các nhà lãnh đạo thế giới vẫn xếp hàng chào đón ông khi đến thăm Việt Nam, trong đó có Tổng thống Brazil Lula da Silva, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez và nhà lãnh đạo Nam Phi Thabo Mbeki.

Nhà sử học quân sự Mỹ Cecil Curay trong cuốn sách “Chiến thắng bằng mọi giá” – Đại tướng thiên tài Việt Nam Võ Nguyên Giáp đã nhận xét:

“Trong thời gian đó, ông ấy không chỉ trở thành huyền thoại, mà có lẽ là thiên tài quân sự vĩ đại nhất thế kỷ 20 và là một trong những thiên tài quân sự vĩ đại nhất mọi thời đại …”.

Thiên tài khoa học – Trần Đại Nghĩa

Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Chen Dayi (1913-1997) là một kỹ sư quân sự, một nhà khoa học vĩ đại, một nhà quản lý khoa học và công nghệ cấp cao, cha đẻ của ngành công nghiệp. Quốc phòng Việt Nam.

Sinh ra trong một gia đình Công giáo nghèo ở Yong Lung, anh mồ côi cha từ năm 6 tuổi và được nuôi dưỡng bởi mẹ và chị gái, những người đã làm việc chăm chỉ để dạy dỗ anh.

Năm 20 tuổi, Trần Đại Nghĩa đã đỗ đầu tiên hai bằng cử nhân: Việt Nam cử nhân và Tây cử nhân. Nhưng vì nhà nghèo, không có tiền ra Hà Nội học tiếp nên anh quyết định đi làm thêm để phụ giúp mẹ và chị gái, rèn luyện lòng quyết tâm và chờ đợi thời cơ thích hợp.


Sau 2 năm làm việc tại đại sứ quán Hoa Kỳ, ông sang du học tại Pháp, nơi ông tốt nghiệp cử nhân kỹ thuật và toán học tại École Polytechnique, Đại học Mỏ, Đại học Điện lực, Sorbonne, Đại học Khoa học và Công nghệ. Trường Cầu Paris.

Sau đó, ông làm việc tại Viện Hàng không Vũ trụ Quốc gia Pháp, rồi sang Đức làm việc tại nhà máy sản xuất máy bay và viện nghiên cứu vũ khí. Cuối cùng, anh trở về đất mẹ với vốn kiến ​​thức rộng lớn để cống hiến hết mình.

Bất chấp điều kiện khắc nghiệt và nghèo khó, ông đã chế tạo ra những loại vũ khí hiện đại ngang tầm thế giới lúc bấy giờ như súng và đạn bazooka, đại bác không giật (SKZ).

Tiếp theo là sự thành công của nhiều loại vũ khí được trang bị bằng vật liệu sẵn có, với các kỹ thuật đơn giản như:

Ngư lôi chế áp ABS, thủy lôi các loại, pháo thủ nhảy dù tấn công hiểm hóc, đặc công thọc sâu vào lòng địch, đặc biệt là ĐKB-H12 dựa trên công nghệ ta viện trợ từ Liên Xô cũ.

Tính Cách Của Các Thiên Tài| Các Thiên Tài Nổi Tiếng. Xem thêm các bài viết liên quan tại zcongnghe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.