Cách tải video trên Facebook về máy tính & điện thoại cực nhanh

Hiện nay tải video trên mạng xã hội Facebook đang là nhu cầu của rất nhiều người dùng. Đơn giản là họ thấy một video ý nghĩa cảm thấy thích thú và muốn lưu lại trên máy tính hoặc điện thoại. Để tải các video này về thiết bị của mình thì không khó nhưng nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của AhaChat nhé!

Cách tải video trên Facebook về máy tính

1. Trình tải video miễn phí của AhaChat

AhaChat tuy mới ra đời cách đây không lâu nhưng được coi là một trong những trang web hỗ trợ tải video Facebook nhanh nhất hiện nay. Giao diện tinh tế, dễ nhìn giúp người dùng tải video nhanh chóng mà không cần cài đặt phần mềm. Bạn hoàn toàn được lựa chọn 3 chế độ tải riêng biệt đó là Tải xuống chất lượng HD; chất lượng SD; và Tải xuống Audio

Điểm khác biệt ở website này đó chính là không hề có quảng cáo gây nhức mắt như ở một số trang web khác. Do vậy bạn hoàn toàn được trải nghiệm thú vị mà không bị làm phiền bởi quảng cáo. Để tải video Facebook trên máy tính bạn làm theo cách đơn giản sau:

Bước 1: Bạn truy cập link của AhaChat : https://ahachat.com/download-video-facebook

Bước 2: Nhập đường link video Facebook mà bản muốn tải vào textbox và bấm nút Download.

Bước 3: Lựa chọn chất lượng video mà bạn muốn tải xuống.

Bước 4: Bấm chuột phải và chọn Save video as để lưu video về máy.

2. Download Video Facebook bằng công cụ Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trong những trình duyệt không thể thiếu trên máy tính với hàng chục triệu người sử dụng hiện nay. Vì thế việc tải video Facebook trên trình duyệt này cũng vô cùng nhanh chóng và tiện ích. Bạn chỉ cần đăng nhập facebook bằng trình duyệt, xem video và tải như sau:

Bước 1: Lựa chọn video muốn tải về và di chuyển chuột tới khung video đang chạy. Khi xuất hiện thanh công cụ Tải xuống trên đầu khung bạn chỉ cần click vào.

Bước 2. Video sẽ được tải xuống nhanh chóng tuy nhiên thời gian sẽ tùy thuộc vào tốc độ đường truyền mạng của máy tính.

Bước 3. Video được tải về thành công được lưu trong mục Download của máy tính và bạn có thể click vào video để xem ngay.

3. Tiện ích Facebook Video Downloader trên trình duyệt Chrome

Cũng giống như Cốc Cốc thì Chrome cũng là trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên để tải video Facebook bạn cần sử dụng Facebook Video Downloader.

Bước 1. Các bạn truy cập vào https://fbdown.net/ và chọn + Chrome Extension.

READ  Mách bạn cách cài giao diện iOS cho Android đơn giản nhất

Bước 2. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn tiếp tục nhấn vào Thêm vào Chrome và ấn đó nhấn vào thêm tiện ích.

Bước 3. Bạn chọn và play video, sau đó nhấn chuột chọn vào biểu tượng của Facebook Video Downloader. Lựa chọn chất lượng video muốn tải về và nhấn vào Download.

Bước 4. Một tab mới của trình duyệt sẽ hiện ra ngay sau đó; sau đó nhấn vào Download your video.

4. Download Video Facebook bằng phần mềm IDM

Có lẽ nhiều người dùng hiện nay đã biết đến tiện ích này, IDM không chỉ là phần mềm cho phép chúng ta tải video từ trang web bất kỳ, trong đó có Facebook mà còn hỗ trợ trên hầu hết các trình duyệt hiện nay. IDM là phần mềm mạnh mẽ, có tốc độ download nhanh, tự động bắt link tải về và nhiều tính năng ưu việt khác.

Đây là phần mềm bản quyền, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy phiên bản có bản quyền trên mạng Internet, chi tiết cách download video facebook bằng IDM sẽ có ngay sau đây.

Bước 1. Đầu tiên bạn cần tải phần mềm IDM về máy tính.

Bước 2. Để cài đặt bạn cần click vào mục next và làm theo hướng dẫn có sẵn.

Bước 3. Khi đã cài đặt thành công phần mềm IDM, Module IDM sẽ được tự động thêm vào trình duyệt.

Bước 4. Mở video Facebook muốn tải về và sau đó nhấn vào Download this video rồi chọn chất lượng muốn tải.

Bước 5. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra và bạn chọn thư mục lưu sau đó “Bắt đầu tải

Cách tải video trên Facebook về điện thoại

Ngoài việc tải video Facebook trên máy tính thì bạn hoàn toàn dễ dàng tải được trên điện thoại. Hiện nay thông dụng nhất là 2 phần mềm điện thoại IOS và Android.

1. Tải video Facebook trên phần mềm IOS

Để tải video Facebook trên phần mềm IOS dành cho iphone bạn cần tải ứng dụng Documents trên AppStore.

Bước 1: Tại ứng dụng facebook bạn chỉ cần lấy bất kỳ một video clip nào đó muốn tải bằng cách bấm vào mục chia sẻ để sao chép địa chỉ liên kết của video.

Bước 2: Mở Documents lên sau đó chuyển qua tab trình duyệt rồi truy cập vào địa chỉ: https://www.onlinevideoconverter.com/video-converter.

Dán link video facebook đã sao chép ở trên vào khung và chọn định dạng video rồi bấm OK > Quá trình chuyển đổi diễn ra và bạn cần chờ hoàn tất 100%.

Bước 3: Lúc này các bạn bấm TẢI XUỐNG để lưu và chờ video tải về là xong. Tiếp theo để chuyển video vào thư viện thì bạn cần vào quản lý download của Documents. Lựa chọn video > Move > Chọn Camre Roll là video sẽ tự động sẽ được chuyển vào Thư viện trên iPhone.

2. Tải video Facebook trên phần mềm  Android

Tải video Facebook trên Android sẽ đơn giản hơn nhiều so với trên iphone. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Keepvid từ CH play trên máy điện thoại. Sau đó bạn cần đăng nhập tài khoản của mình để thực hiện thao tác tải.

Chỉ cần bấm vào nút Download là video sẽ được tải về điện thoại nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn tải được một video bất kỳ dựa trên địa chỉ có sẵn. Bạn cần chọn dấu “+” ở góc, sau đó dán địa chỉ clip mình muốn là xong.

Trên đây là tổng hợp những cách tải video Facebook thông dụng và nhanh nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Tùy từng nhu cầu khác nhau mà bạn hãy lựa chọn một cách làm phù hợp với mình nhất. 

Khuyến cáo sử dụng trình tải video trên Facebook của AhaChat, vì đây là công cụ có ưu điểm nổi trội nhất khi tải video bằng máy tính lẫn điện thoại. Ngoài ra, tại đây cũng cung cấp nhiều ứng dụng công nghệ hữu ích miễn phí khác như chatbot Facebook giúp cho công việc marketing online trở nên thật đơn giản và hiệu quả. Bạn đọc có thể tự trải nghiệm và đánh giá về chất lượng. Chúc các bạn thành công!

One thought on “Cách tải video trên Facebook về máy tính & điện thoại cực nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *