Hướng dẫn cách tải Firefox về máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất

Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Firefox sở hữu những tính năng nổi bật, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Đây chính là lý do trình duyệt này có thể cạnh tranh cùng những ông lớn như Google Chrome, Cốc cốc,… Để sử dụng trình duyệt web hữu ích này, hãy tải Firefox về máy tính ngay hôm nay với những hướng dẫn chi tiết mà Zcongnghe chia sẻ dưới đây.

Đôi nét về trình duyệt web Firefox

Trước khi hướng dẫn tải Firefox về máy tính, chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về trình duyệt web phổ biến này. Firefox là trình duyệt web nằm dưới sự quản lý của Tập đoàn Mozilla. Theo các dữ liệu, Firefox chính là trình duyệt phổ biến thứ 2 trên thế giới. Tại các nước Ba Lan và Đức, Firefox chính là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất.

Để hiện thị các website, trình duyệt web này dùng bộ máy Gecko với đầy đủ các tiêu chuẩn cùng những tính năng hữu ích. Nổi bật là tính năng duyệt web theo thẻ, check lỗi chính tả, live bookmarking, tìm kiếm tích hợp,…. Ngoài ra, Firefox có nhiều chức năng hỗ trợ add-on cùng những tiện ích ấn tượng khác. Firefox chạy trên nhiều phiên bản như Windows, Linux,.. Mã nguồn của trình duyệt web này là phần mềm tự do.

     

Firefox là trình duyệt web với số lượng người dùng lớn

Những tính năng nổi bật của Firefox

Sở dĩ nhiều người tìm cách tải Firefox về máy tính bởi nó mang lại tiện ích cho người dùng với những tính năng nổi bật. Có thể kể tới một số tính năng của trình duyệt web này như sau:

Tính năng sử dụng và truy cập

Trình duyệt web này hỗ trợ duyệt tab, hỗ trợ người dùng một lúc mở nhiều website trong cùng 1 cửa sổ. Firefox hỗ trợ nhiều mẫu navigation. Cùng với đó là chặn cửa sổ quảng cáo. Chưa kể những tính năng hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin liên tiếp.

Thanh công cụ của trình duyệt web phổ biến này cũng được tích hợp sẵn. Mặc định cho phép tìm kiếm một số trang hữu ích. Tính năng đánh dấu trang bằng keyword cũng hỗ trợ người dùng rất nhiều.

READ  Hướng dẫn cài đặt và tải phần mềm CPU Z đơn giản hiệu quả

Sự tùy biến của Firefox

Tính mở rộng đặc biệt được chú trọng, với công cụ này, bạn có thể dùng rất nhiều tính năng. Ví dụ như mouse gesture, lịch hay ChatZilla IRC,… Với tính năng tùy biến, bạn có thể thay đổi nhiều giao diện, thực hiện nhiều nút lệnh đơn giản. Giao diện, công cụ mở  rộng luôn được update. Hơn nữa, trình duyệt web này cũng lưu nhiều thiết lập ẩn với nhiều tiện ích.

Firefox với nhiều tính năng nổi bật
Firefox với nhiều tính năng nổi bật

Hỗ trợ các tiêu chuẩn phần mềm

Khi đã tải Firefox về máy tính, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm tính năng đặc biệt này của Firefox. Nó hỗ trợ rất nhiều chuẩn phần mềm. Đáng chú ý nhất là W3C cùng nhiều chuẩn cơ bản như HTML, DOM, XSL,…. Ngoài ra, trình duyệt web này cũng hỗ trợ ảnh PNG cùng nhiều biến đổi.

Tính năng hỗ trợ đa hệ

Trình duyệt web Firefox có thể chạy trên nhiều HĐH. Điển hình như Windows, thiết bị USB Smart Drives, Mac OS X, Linux, hỗ trợ không chính thức đối với 2 hệ điều hành là Windows NT 3.51 và Windows 95.

Duyệt theo thẻ

Ngoài những tính năng trên, trình duyệt web này còn hỗ trợ duyệt web theo thẻ. Khi sử dụng Firefox, bạn có thể mở nhiều trang trong cùng 1 cửa sổ. Trang “nhà” của trình duyệt là list các URL giới hạn và mở tự động tab riêng biệt. Thêm vào đó, với Firefox, người dùng còn được hỗ trợ rất nhiều trong việc phát triển web.

Hướng dẫn tải Firefox về máy tính chi tiết nhất

Với một trình duyệt web nhiều tính năng, dễ sử dụng như Firefox thì việc sở hữu hàng triệu người dùng là điều dễ hiểu. Để sử dụng trình duyệt web này, bạn cần tải Firefox về máy tính với những bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập mozilla.org/vi/firefox/new/ => Ấn chọn “Tải xuống ngay”
Ấn để tải Firefox về máy tính
Ấn để tải Firefox về máy tính
 • Bước 2: Firefox sẽ cung cấp bản phù hợp và tương thích với máy tính mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 3: Ở cuối trang hiển thị thông báo với các tùy chọn. Cụ thể là chạy chương trình hay lưu file vào máy. Lúc này, bạn ấn Run để bắt đầu quá trình cài đặt Firefox.
Ấn Run để bắt đầu cài đặt
Ấn Run để bắt đầu cài đặt
 • Bước 4: Trên màn hình xuất hiện hộp thoại => Ấn Run để xác nhận
 • Bước 5: Chờ trình duyệt web cài đặt xong và bắt đầu sử dụng.
Chờ quá trình cài đặt hoàn tất
Chờ quá trình cài đặt hoàn tất

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có thể tải thành công Firefox về máy tính.  Với một trình duyệt miễn phí lướt web nhanh, độ bảo mật cao, đa ngôn ngữ và tiện ích như Firefox, chắc chắn rằng bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất. Khi đã cài đặt xong, chỉ cần click chuột vào icon của Firefox trên màn hình. Để truy cập web, chỉ cần nhập URL vào thanh địa chỉ => Enter. Ngoài ra, tại menu trình duyệt bạn chỉ có thể thiết lập thêm các tiện ích như file,  edit, view, history, tool, Bookmarks,….

READ  Hướng dẫn cách cài CCTalk và cách sử dụng trên điện thoại

Những mẹo dùng Firefox hiệu quả nhất định phải biết

Sau khi tải Firefox về máy tính và cài đặt thành công là bạn có thể sử dụng trình duyệt miễn phí này để lướt web. Nếu biết khai thác hết các tính năng của Firefox thì bạn sẽ thấy được điều tuyệt vời của trình duyệt này. Dưới đây là một số mẹo dùng trình duyệt web Firefox hữu ích nhất bạn không nên bỏ qua.

Xem Youtube trên cửa sổ nhỏ của Firefox

Với điện thoại, bạn có thể xem video trên youtube đồng thời cùng những nội dung khác. Khi tải và sử dụng Firefox thì bạn hoàn toàn có thể làm điều tương tự. Rất đơn giản, chỉ cần cài Firefox Test Pilot. Tại trang chủ của công cụ, hãy tìm tới Mini Vip => Ấn Get Started => Ấn Enable Mini Vid.  Sau khi cài đặt xong, hãy vào xem một video Youtube. Lúc này, tại góc trái màn hình bạn sẽ thấy biểu tượng nhỏ. Click để chuyển sang pop-out.

Xóa URL riêng lẻ ra khỏi lịch sử tìm kiếm

Muốn xóa lẻ URL khi sử dụng trình duyệt web Firefox thì làm thế nào? Với trình duyệt web này, bạn có thể xóa một cách vô cùng nhanh chóng. Những gì bạn cần làm chỉ là mở trình duyệt => Ấn vào mũi tên chỉ xuống dưới ở góc phải thanh URL => Dùng phím mũi tên trên bàn phím để tìm kiếm URL mình muốn xóa  => Ấn Delete.

Những phím tắt quan trọng của Firefox

Để sử dụng Firefox một cách hiệu quả thì bạn hãy “bỏ túi” các phím tắt. Với mẹo nhỏ này, bạn sẽ cảm thấy việc sử dụng máy tính nhanh và đơn giản hơn rất nhiều. Hãy ghi nhớ một số phím tắt chính như sau:

 • Ctrl + Tab: Chuyển qua lại giữa những tab đang mở
 • Ctrl + Shift + Delete: Phím tắt dùng để xóa lịch sử duyệt web trong thời gian gần đây
 • F5 / Ctrl + R: Tại lại trang đang mở
 • Ctrl + N: Mở ra một cửa sổ mới
 • Ctrl + T: Mở tab mới.
Sử dụng các phím tắt khi dùng Firefox
Sử dụng các phím tắt khi dùng Firefox

Tải Firefox về máy tính để xử lý đa luồng

Để kiểm tra xem trình duyệt web này xử lý đa luồng ra sao thì bạn hãy áp dụng các bước sau:

Nhập “about: config” tại thanh URL của trình duyệt => Xuất hiện cảnh báo “Here be Dragons” => Nhập browser.tabs.remote.autostartvào thanh tìm kiếm => Click chuột phải vào mục tìm kiếm => Ấn Toggle để bật tính năng multi process Firefox.

Kiểm tra tiện ích dùng nhiều bộ nhớ nhất

Với những người đã tải Firefox về máy tính và hiểu rõ về nó thì biết rằng trình duyệt web này không có phương tiện chuẩn để kiểm tra những ứng dụng dùng nhiều bộ nhớ nhất. Tuy nhiên, nếu muốn kiểm tra thì bạn hoàn toàn có thể. Chỉ cần dùng about:addons-memory. Những gì bạn cần làm chỉ là nhập tiện ích này vào URL.

Kiểm tra tiện ích chiếm bộ nhớ nhiều
Kiểm tra tiện ích chiếm bộ nhớ nhiều

Thu nhỏ các tab trong trình duyệt

Với tốc độ internet như hiện nay thì việc một trình duyệt mở cùng lúc rất nhiều tab là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu mở quá nhiều tab thì việc kiểm soát và theo dõi sẽ gặp không ít khó khăn. Lúc này, mẹo hữu ích dành cho bạn là thu nhỏ tab tại trình duyệt. Ấn tượng hơn là bạn có thể thực hiện điều này chỉ với 1 phím tắt.

 • Tại thanh Url => Nhập “about:config” => Bỏ qua cảnh báo => Ấn I’ll be careful.
 • Tại trang mới, nhập “browser.ctrl Tab.preview” => Ấn đúp chuột vào kết quả => Đổi sang True.
 • Cuộn các hình thu nhỏ của tab bằng phím tắt Ctrl + Tab.
READ  Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ViettelStudy trong tích tắc

Tăng tốc cho Firefox

Dù là một trình duyệt web tương đối linh hoạt nhưng lại có một vài thiết lập khiến việc kết nối mạng khá chậm. Nếu đường truyền dẫn băng thông rộng thì hãy bật pipelining để quá trình duyệt web nhanh hơn.

 • Nhập “about: config” vào thanh URL => Tìm “http.pipelining và network.http.proxy.pipelining
 • Kích đúp chuột vào 2 giá trị đổi chúng thành True
 • Khởi động lại trình duyệt

Dùng mật khẩu để khóa trình duyệt Firefox

Sự riêng tư là vô cùng cần thiết, vì vậy nếu không muốn người khác thấy lịch sử trình duyệt thì bạn có thể dùng mật khẩu để khóa chúng lại. Nếu mới tải Firefox về máy tính và sử dụng trình duyệt thì thủ thuật này còn khá mới mẻ đối với bạn. Tuy nhiên, nó lại là một mẹo hữu ích bạn không nên bỏ qua.

 • Ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên phải trình duyệt
 • Chọn Add – ons => Ở thanh tìm kiếm hãy nhập Master Password
 • Đặt Password sau đó khởi động lại trình duyệt
 • Mở lại trình duyệt => Click biểu tượng menu ở góc phải => Ấn Options + Security => Ấn tích vào “Use a master password”.
 • Ấn Master Password + => Nhập mật khẩu => Click tab Startup => Ấn dấu tích vào “Ask for password on startup” => OK.
Dùng mật khẩu để khóa Firefox đầy hữu ích
Dùng mật khẩu để khóa Firefox đầy hữu ích

Thiết lập “kỳ lân” đặc biệt trên Firefox

Nếu muốn có những giây phút thư giãn và thú vị thì bạn hãy thực hiện nay mẹo nhỏ này khi sử dụng Firefox. Để cài đặt, hãy làm theo các bước sau:

 • Tới bảng điều khiển trình duyệt => Kéo và thả các tính năng vào “Additional Tools and Features”
 • Click “Exit Customize cùng biểu tượng menu của trình duyệt ở góc phải => Cửa sổ bảng điều khiển xuất hiện kỳ lân nhảy rất vui nhộn
 • Di chuyển chuột để thay đổi màu sắc

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách tải Firefox về máy tính chi tiết cũng như các mẹo dùng trình duyệt này một cách hiệu quả. Với một trình duyệt hàng đầu hiện nay như Firefox, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể sử dụng những tiện ích và tính năng nổi bật. Đừng quên áp dụng các mẹo nhỏ trên khi mới sử dụng Firefox nhé. Chúc bạn tải và cài đặt trình duyệt thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *