Hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập yahoo trong vòng “1 nốt nhạc”

Có thể nói rằng, Yahoo là ứng dụng gắn liền với “tuổi thơ dữ dội” của thế hệ 8x, 9x đầu đời. Tiếng “buzz” huyền thoại và sử hộp thư trực tuyến yahoo đã tạo nên những năm tháng khó quên. Hiện nay, với sự xuất hiện của nhiều ứng dụng chat và gửi thư trực tuyến, Yahoo không còn “huy hoàng” như  trước. Thế nhưng ứng dụng này vẫn có rất nhiều ưu điểm và lượng người sử dụng tương đối. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo đơn giản nhất.

Đôi nét về Yahoo Mail

Yahoo Mail là ứng dụng vô cùng quen thuộc với chúng ta, dù những tính năng nổi bật không còn quá nổi bật như trước nhưng nó vẫn mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Yahoo có thể hỗ trợ bạn trong hoạt động kinh doanh, giao tiếp với đối tác, chia sẻ tài liệu,… Trước khi hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về ứng dụng này.

Yahoo có nhiều tính năng tiện ích

Nói về dịch vụ email miễn phí thì có lẽ cái Yahoo chỉ đứng sau cái tên Gmail. Hiện, Yahoo cũng được nhiều đơn vị tích hợp vào hệ thống. Người dùng có thể đăng nhập, truy cập và dùng các dịch vụ email để tạo tên miền. Ứng dụng này có cả phiên bản miễn phí và tính phí, khả năng tương thích nổi bật với nhiều hệ điều hành, sở hữu các tính năng tiện ích,… Nếu bạn cần tạo tài khoản ứng dụng này thì hãy xem hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo ngay dưới đây:

Hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo miễn phí

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Yahoo qua địa chỉ: https://login.yahoo.com

Bước 2: Khai báo thông tin cần thiết để tạo tài khoản:

Điền các thông tin cần thiết

 • Họ tên: Điền họ và tên của bạn
 • Tên truy cập Yahoo: Là tên bạn dùng truy cập vào hệ thống. Tên này không được trùng với tên Yahoo đã đăng ký. Yahoo cũng gợi ý cho bạn những tên truy cập khác tương tự với tân bạn muốn đặt.
 • Mật khẩu: Cần có ít nhất 8 ký tự, trong đó phải có từ 1 ký tự thường, 1 ký tự số, 1 ký tự chữ in hoa trở lên.
 • Số di động: Theo hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập yahoo thì đây là phần bắt buộc. Điền số di động vào sẽ hỗ trợ khi bạn quên mật khẩu. Nó giúp nâng cao vấn đề bảo mật, chỉ khi xác thực qua số điện thoại thì bạn mới có thể lấy lại hoặc đổi mật khẩu mới.
 • Ngày tháng năm sinh và giới tính
 • Số điện thoại khôi phục tùy chọn: Phần này không bắt buộc, bạn có thể điền số điện thoại của người thân, bạn bè để có thể lấy lại mật khẩu
 • Mối quan hệ: Điền mối quan hệ của bạn với người mà bạn lấy số điện thoại để khôi phục.
 • Khi điền xong tất cả những thông tin này, bạn ấn “Tạo tài khoản”
 • Bước 3: Xác thực khởi tạo tài khoản Yahoo mới
 • Sau khi ấn tạo tài khoản, một cửa sổ hiện ra, bạn hãy nhập mã code trong ô => Submit Code.
 • Bước 4: Sử dụng tài khoản Yahoo Mail
READ  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng app Viber cho điện thoại nhanh nhất

Theo hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo, sau khi xác thực xong, bạn có thể sử dụng Yahoo, truy cập hòm mail và sử dụng các tính năng của hệ thống này.

Tạo tài khoản thành công

Cách đăng nhập tài khoản Yahoo qua Yahoo Account Key

Bước 1: Tải một ứng dụng di động bất kỳ của Yahoo. Tốt nhất là bạn nên tải Yahoo mail hoặc cũng có thể dùng một số ứng dụng khác như Yahoo Messenger, Yahoo Finance,….

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Yahoo vào ứng dụng trên điện thoại

Bước 3: Trên giao diện máy tính => truy cập thiết lập tài khoản => Ấn vào tên của mình ở góc trên trang Yahoo => Chọn Account Info

Bước 4: Chọn Account Security => Chọn “See how it works”

Yahoo Account Key

Bước 5: Sau khi thực hiện xong bước 4, danh sách thiết bị di động mà bạn đã từng đăng nhập vào Yahoo sẽ hiện ra. Hãy chọn “Send me a notification” cạnh thiết bị mà bạn muốn dùng.

Bước 6: Theo hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo, ở bước này, bạn chọn “Yes” => “Send me a notification => Hệ thống gửi về thông báo => Yes để xác nhận.

Bước 7: Quay về màn hình máy tính => Ấn “Always use Yahoo Account Key” để chọn đăng nhập mặc định. Sau khi chọn tính năng này, về sau mỗi lần bạn muốn đăng nhập Yahoo, hệ thống sẽ gửi một thông báo về điện thoại. Bạn chỉ cần xác nhận là được.

READ  Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank Online chi tiết từ A-Z

Giao diện Yahoo Mail

Một số vấn đề gặp phải khi sử dụng Yahoo

Trong quá trình sử dụng hệ thống, có những lúc bạn sẽ gặp phải các lỗi. Dưới đây là một số vấn đề có thể gặp phải khi sử dụng Yahoo và cách giải quyết.

Vấn đề về mật khẩu và tên đăng nhập Yahoo

Nếu bạn chẳng may quên mật khẩu và tên đăng nhập Yahoo thì hãy dùng công cụ trợ giúp đăng nhập để tìm tên truy nhập, lấy lại quyền truy cập vào tài khoản. Hãy nhập số điện thoại di động để khôi phục lại mật khẩu hoặc điền địa chỉ email thay thế. Trường hợp bạn biết tên đăng nhập nhưng muốn đặt lại mật khẩu để tăng tính bảo mật thì hãy thay một mật khẩu mới với độ dài tương đối sau khi lấy lại được quyền truy cập tài khoản.

Theo hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo, nếu trình duyệt ghi nhớ mật khẩu của bạn thì có thể kiểm tra tùy chọn cài đặt tự động.

Hệ thống thông báo lỗi “ID hoặc mật khẩu không hợp lệ”

Nếu hệ thống thông báo lỗi này thì có nghĩa là mật khẩu cùng tên đăng nhập của bạn đã gặp vấn đề. Nó không trùng khớp với thông tin có trên hồ sơ Yahoo. Vì vậy, hãy cân nhắc một số hành động sau đây:

– Kiểm tra phím”num lock” hoặc caps lock”, đây là những phím có thể làm thay đổi nội dung bạn nhập vào.

– Cập nhật phần tùy chọn tự động điền thông tin trên trình duyệt. Nếu như chọn tự động ghi nhớ mật khẩu thì bạn nên cập nhật lại sau khi mật khẩu đã thay đổi.

– Thử trình duyệt web khác. Nếu có thể đăng nhập tài khoản Yahoo trong trình duyệt web khác thì lỗi này không xuất phát từ tài khoản của bạn. Lúc này, bạn cần tìm và khắc phục vấn đề trong trình duyệt yêu thích.

READ  Hướng dẫn tạo gmail miễn phí đơn giản và nhanh chóng

Đổi mật khẩu

– Có người thay đổi mật khẩu của bạn. Nếu bạn đã thực hiện đúng theo hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo và nhập đúng mật khẩu nhưng hệ thống vẫn báo lỗi thì có thể mật khẩu của bạn đã bị người khác đổi. Với trường hợp này, hãy dùng “Trình trợ giúp mật khẩu” để truy cập tài khoản. Sau đó đổi mật khẩu, kiểm tra các tùy chọn cài đặt tài khoản Yahoo  và hoàn tác những thay đổi bạn không thực hiện.

Hiển thị thông báo “Lần đầu tiên đăng nhập ở đây?”

Nếu bạn đăng nhập tài khoản yahoo từ một thiết bị, vị trí nào đó mà hệ thống của Yahoo chưa thấy bạn dùng trước đó thì họ sẽ gửi một yêu cầu mã xác minh. Mã này có thể gửi qua email khôi phục hoặc số điện thoại.

Khôi phục tài khoản

Nếu có quá nhiều lần đăng nhập không thành công, hệ thống của ứng dụng này có thể khóa tài khoản của bạn tạm thời để bảo vệ tài khoản cho bạn. Sau 12 giờ, tài khoản sẽ tự động mở. Bạn có thể lấy lại quyền truy cập luôn và ngay với “Trình trợ giúp Đăng nhập”.

Hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo cũng chỉ thêm rằng, hệ thống của ứng dụng sẽ hỏi xác minh danh tính nhiều lần khi họ phát hiện ra mối đe dọa với tài khoản của bạn. Lúc này, quyền truy cập của bạn có thể bị khóa tạm thời để bảo vệ thông tin. Một số lý do cụ thể như sau:

 • Hệ thống phát hiện rủi ro với mật khẩu của người dùng
 • Địa chỉ IP ẩn, thay đổi nhiều lần
 • Cố gắng đăng nhập Yahoo ở nhiều vị trí khác nhau trong thời gian ngắn

Khóa để bảo vệ tài khoản

Như vậy bài viết hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo đã cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể. Yahoo là một hệ thống mail, chat và nhiều tính năng nổi bật, bạn hoàn toàn có thể dùng ứng dụng này để phục vụ cho mục đích học tập và làm việc. Hãy đảm bảo thực hiện đúng theo hướng dẫn để tạo tài khoản thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *