Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank Online chi tiết từ A-Z

Hầu hết các ngân hàng hiện nay tại Việt Nam đều triển khai dịch vụ ngân hàng trực tuyến hay còn gọi là internet banking nhằm đáp ứng quá trình thực hiện giao dịch qua tài khoản ngân hàng, trong đó Vietcombank được biết đến là một trong các đơn vị tiên phong triển khai ứng dụng này. Cùng tìm hiểu cách đăng ký Internet Banking Vietcombank Online được thực hiện như thế nào nhé!

Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank Online chi tiết từ A-Z

Giờ đây mọi công việc đều trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết khi khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank về máy. Lúc này, bạn chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện một vài thao tác chưa đến 1 phút trên laptop, smartphone, ipad…là có thể thanh toán được hóa đơn tiền nước, tiền điện, mua hàng hóa nhanh chóng, thậm chí mua cả thẻ điện thoại trực tuyến…

Internet Banking Vietcombank là gì?

Vietcombank internet banking online hay còn được gọi là ngân hàng trực tuyến nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện mọi giao dịch 24/24 tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7, chủ nhật hay thậm chí các ngày nghỉ lễ. Với mục đích đa dạng hóa nhu cầu khách hàng, hiện nay Vietcombank đã trình làng 2 phiên bản internet banking dành riêng cho mobile và máy tính đầy đủ tính năng.

Ngân hàng trực tuyến hỗ trợ khách hàng mọi giao dịch 24/24

Tại sao nên đăng ký Internet Banking Vietcombank?

Để hiểu rõ hơn vì sao chúng ta nên đăng ký dịch vụ trực tuyến này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về các lợi ích thiết thực của ibanking Vietcombank vào đời sống

Các tính năng Internet Banking Vietcombank mang lại

– Gửi tiền tiết kiệm trực tuyến

– Tra cứu địa điểm ATM hay phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank

– Chuyển khoản: trong nội bộ ngân hàng và liên ngân hàng

– Thanh toán thẻ tín dụng.

– Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn mua hàng online nhanh chóng thông qua ngân hàng điện tử Vietcombank:

READ  Hướng dẫn cách làm video trên điện thoại iphone đơn giản nhất

+ Thanh toán các hóa đơn tiền nước, tiền điện, điện thoại cố định hoặc điện thoại trả sau.

+ Thanh toán vé tàu, vé máy bay.

+ Thanh toán hóa đơn cước truyền hình, cước ADSL, mạng

+ Nộp thuế điện tử, thanh toán phí bảo hiểm, thậm chí thanh toán học phí.

– Tra cứu, truy vấn các thông tin tài khoản như: Các giao dịch nhận tiền, chuyển tiền trong ngày, số dư tài khoản, in sao kê,…

– Nạp tiền điện tử

+ Tiến hành nạp tiền vào cổng thanh toán nhằm sử dụng hàng loạt dịch vụ tiện ích như: nạp tiền điện thoại online, mua mã thẻ cào online, mua hàng hóa trực tuyến.

Trên đây đều là những tính năng đầy tiện lợi và rất quan trọng, không thể thiếu trong đời sống bận rộn hiện nay mà Internet Banking Vietcombank mang lại. Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank Online sẽ tạo cơ hội cho khách hàng được trải nghiệm tất cả các tính năng, tiện ích nêu trên ở mọi nơi, mọi lúc khi có nhu cầu mà không phải đến tận các địa điểm giao dịch để thực hiện.

Với hàng loạt lợi ích tuyệt vời được nêu trên đây bạn còn chờ đợi gì mà không nhanh tay mở một tài khoản Vietcombank trực tuyến cho mình ngay hôm nay?

Còn chần chừ gì mà không mở ngay tài khoản Vietcombank trực tuyến

Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank Online

Để mở tài khoản internet banking Vietcombank, sẽ có 2 trường hợp đăng ký xảy ra như sau:

Trường hợp 1: Nếu khách hàng trước đó đã có sẵn tài khoản ngân hàng của Vietcombank tuy nhiên lại chưa có internet banking thì hãy đem theo CMND đến bất kỳ văn phòng giao dịch của Vietcombank, hay có thể gọi tới hotline 1900 54 54 13 để được các tổng đài viên hỗ trợ việc đăng ký internet banking Vietcombank một cách nhanh nhất.

Trường hợp 2: Nếu khách hàng chưa có tài khoản của ngân hàng Vietcombank:  Thì để đăng ký được ibanking Vietcombank, khách hàng cần mang hộ chiếu hay CMND/CCCD đến quầy giao dịch của Vietcombank gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký chi tiết từ a -> z.

Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank Online là hoàn toàn miễn phí thế nhưng hiện tại Vietcombank chưa hỗ trợ việc đăng ký online trực tiếp trên website hay điện thoại. Vì vậy bạn cần đến các quầy giao dịch của Vietcombank để thực hiện các thủ tục đăng ký nhé.

Mặc dù việc mở tài khoản ibanking là miễn phí tuy nhiên để duy trì nó bạn sẽ mất một khoản phí là 8.800 đồng hàng tháng để sử dụng tất cả các tính năng của dịch vụ được nêu trên, ngoài ra bạn cần lưu ý thêm:

READ  Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trong vòng 1 nốt nhạc

– Chuyển tiền nội mạng: phí 3.300/ 1 giao dịch

– Truy vấn thông tin tài khoản: miễn phí hoàn toàn

– Nhận tin nhắn giao dịch: miễn phí

– Chuyển tiền ngoại mạng: phí 11.000 VND/1 giao dịch

Và sau hoàn tất quá trình đăng ký Vietcombank Internet Banking, thông tin đăng nhập gồm mật khẩu và tài khoản sẽ gửi về email mà bạn đăng ký với nhân viên hỗ trợ ở phòng giao dịch. Trong lần đầu sử dụng bạn phải đổi lại mật khẩu, khi đổi xong mật khẩu là chúng ta đã hoàn thành cách đăng ký Internet Banking Vietcombank Online rồi nhé.

Tuy rằng phải đăng ký Internet Banking Vietcombank Online trực tiếp tại quầy giao dịch, nhưng bạn cũng đừng có lo lắng vì các thủ tục đăng ký rất đơn giản, không loằng ngoằng và sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu. Vậy nên nếu bạn đang có tài khoản của ngân hàng Vietcombank thì nên đăng ký dịch vụ IBanking Vietcombank đi thôi.

Đăng ký Internet Banking Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch

Sau khi đăng ký xong, bạn có thể tham khảo cách sử dụng dịch vụ iBanking Vietcombank dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng dịch vụ tiện ích này nhé.

Cách sử dụng Internet Banking Vietcombank

Để giới thiệu tới bạn đọc cách đăng ký Internet Banking Vietcombank Online trọn vẹn từ A – Z thì không thể thiếu hướng dẫn sử dụng tính năng tiện ích của Vietcombank ibanking, khách hàng hãy tiếp tục thực hiện các bước hướng dẫn như dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Vietcombank internet banking

Đăng nhập tài khoản Vietcombank internet banking

Truy cập vào website https://www.vietcombank.com.vn và tiến hành đăng nhập tài khoản bằng các bước:

– Điền tên tài khoản

– Nhập mật khẩu được ngân hàng cung cấp

– Nhập mã capcha

>> Rồi nhấn đăng nhập

Bước 2: Tiến hành đổi mật khẩu mới

Nếu là lần đầu tiên đăng ký Internet Banking Vietcombank online thì khi login vào tài khoản, màn hình ngay lập tức sẽ hiện khung đổi mật khẩu, bạn cần thực hiện đổi mật khẩu mới bằng cách:

Tiến hành đổi mật khẩu mới

– Nhập vào mật khẩu cũ

– Điền mật khẩu mới

– Rồi nhập lại mật khẩu mới

>>> Nhấn xác nhận là đã đổi mật khẩu thành công.

Bước 3: Thực hiện cài đặt mã bảo mật OTP

Sau khi đổi mật khẩu thành công, bạn cần cài đặt bảo mật OTP cho tài khoản. Đây là lớp bảo vệ cấp 2 để tài khoản được bảo mật tối đa nhất có thể.

READ  Hướng dẫn cách tạo số điện thoại ảo trên điện thoại và máy tính

Thực hiện cài đặt mã bảo mật OTP

– Hãy chọn lựa hình thức nhận mã OTP bạn muốn:

+ Nếu chọn hình thức:  “Smart OTP”:

Thì bạn cần tiến hành cài đặt ứng dụng Vietcombank Smart OTP (VCB OTP) về điện thoại của mình sau đó đăng nhập tài khoản và nhập mã capcha trong mỗi lần giao dịch.

Màn hình của VCB OTP hiển thị Mã OTP.

+ Nếu chọn hình thức “Qua SMS”:

Thì ngân hàng sẽ gửi Mã OTP về tin nhắn sms thông qua số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký nhận mã OTP.

+ Nếu chọn hình thức “Sử dụng thẻ EMV”:

Khách hàng sẽ sử dụng thẻ của Vietcombank và thiết bị đọc thẻ EMV được ngân hàng cung cấp, nhập mã kiểm tra trong mỗi lần giao dịch.

Thiết bị đọc thẻ EMV sẽ hiển thị OTP

– Nhấn “Xác nhận” để hoàn thành việc cài đặt phương thức nhận OTP.

Khi cách đăng ký Internet Banking Vietcombank Online thành công, đồng thời việc đăng nhập tài khoản và thao tác cài đặt phương thức nhận mã OTP cũng thành công, thì khách hàng có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ tiện ích này rồi.

Thông thường bạn sẽ phát sinh các giao dịch chuyển tiền trong, ngoài hệ thống, hay gửi tiền tiết kiệm,…Nếu bạn muốn thực hiện được những giao dịch này, cần đăng ký hạn mức chuyển khoản và khai báo thông tin bản thân.

Bước 4: Thực hiện đăng ký hạn mức chuyển khoản

Vào VCB-iB@nking của tôi >> Chọn cài đặt hạn mức chuyển tiền >> Hạn mức chuyển khoản tối đa trong ngày >> Sau đó nhập otp >> Nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình.

Thực hiện đăng ký hạn mức chuyển khoản

Bước 5: Cập nhật thông tin cá nhân

Vào VCB-iB@nking của tôi >> Chọn mục Thông tin cá nhân. Sau đó cập nhật hay thay đổi thông tin cá nhân mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng >> Nhấn vào “lưu thông tin” để hoàn tất.

Vậy là quá trình cài đặt đã thành công rồi!

Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về cách đăng ký Internet Banking Vietcombank Online rồi. Chúc các bạn tạo tài khoản ibanking thành công để có cơ hội sử dụng mọi tính năng tiện ích mà dịch vụ này mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *