Mách bạn cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android

Khi bạn đang say sưa lướt web bỗng dưng có những dòng quảng cáo xuất hiện. Bạn cảm thấy thật phiền toái và khó chịu nhưng không biết cách nào để loại bỏ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android mà không cần cài lại máy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cơ chế để các website hoạt động đó chính là nguồn doanh thu khổng lồ đến từ quảng cáo. Tuy vậy, đa số người dùng đều không thích điều này. Nó gây cảm giác khó chịu, gián đoạn quá trình lướt web, trải nghiệm ứng dụng. Trong nhiều trường hợp những quảng cáo đó còn ngầm chứa những chương trình có mã độc. Ngoài ra chúng có thể chứa virus gây độc hại, ăn cắp dữ liệu trên điện thoại, làm điện thoại bạn trở nên nặng hơn. Điện thoại chạy chậm hơn, tốn nhiều RAM và nhanh sụt pin. Do vậy, sau đây là những cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android mà bạn nên biết.

Quảng cáo phiền phức trên Android

Chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android đơn giản

Chế độ Lite mode (Tiết kiệm dữ liệu) trên Chrome

Chế độ Lite mode là chế độ giúp điện thoại Android của bạn tiết kiệm dữ liệu. Từ đó sẽ góp phần ngăn chặn những quảng cáo gây đến phiền phức cho người sử dụng.

Đầu tiên, bạn hãy vào trang menu chính. Sau đó vào phần Cài đặt, tiếp theo ấn vào Chế độ thu gọn. Cuối cùng kéo thanh trượt sang phía bên tay phải để thanh trượt chuyển qua màu xanh.

Cách chặn quảng cáo đơn giản cho Android

Tắt cửa sổ Ads và Pop-up trong Chrome

Hiện nay đa phần những người dùng điện thoại Android đều có thói quen sử dụng Chrome như một trình duyệt mặc định. Tuy vậy, chính trên những trình duyệt này chứa rất nhiều quảng cáo ngầm. Do vậy để có cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android bạn hãy làm theo những bước sau.

Bước 1: Bật điện thoại, mở trình duyệt Chrome. Sau đó bạn hãy vào phần Cài đặt

Bước 2: Truy cập vào phần Cài đặt trang web. Sau đó kích vào phần có chức năng Pop-up (Chặn cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng) và Ads (Chặn phần quảng cáo). Xem chi tiết tại hình mô tả dưới đây.

Cách chặn quảng cáo trên Android vô cùng đơn giản

Khi bạn kéo thanh về phía bên tay trái, màu chuyển thành màu xám thì khi đó chế độ chặn đã được kích hoạt.

Cách chặn quảng cáo bằng việc cài đặt Extension (Tiện ích mở rộng)

Nếu bạn đã áp dụng hai phương pháp ở trên những không hiệu quả, hãy sử dụng cách dưới đây. Hãy download những tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo trên Chrome.

Adblock là một phần mềm ngăn chặn quảng cáo khá hiệu quả, giúp loại bỏ đi những quảng cáo phiền nhiễu và quảng cáo tinh vi hơn khi mà phần cài đặt của Chrome đã không hiệu quả.

Cài đặt tiện ích mở rộng cho thiết bị di động

Ngoài trình duyệt Chrome, bạn có thể sử dụng các trình duyệt khác như Opera đã có tích hợp sẵn cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android.

Cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android bằng phần mềm

Nếu việc sử dụng những phương pháp trên không hiệu quả hoặc tính hiệu quả không cao. Thì hãy áp dụng theo những cách dưới đây.

Đầu tiên, bạn hãy xác định xem loại quảng cáo đó xuất phát từ đâu, từ nguồn ứng dụng nào. Nếu tìm ra được, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng. Và để làm được điều này, cần sự trợ giúp từ những công cụ hỗ trợ đắc lực ở bên thứ ba. Ví dụ như:

Lookout Ad Network Detector

Đây là một ứng dụng giúp bạn có thể tìm ra được những loại ứng dụng quảng cáo không lành mạnh trên điện thoại Android. Với ứng dụng này, tất cả những loại quảng cáo hay xuất hiện nhất trên điện thoại di động sẽ được tìm ra. Khi bạn sử dụng ứng dụng này sẽ giúp bạn không còn phải đắn đó suy nghĩ xem có nên loại bỏ ứng dụng nào trong điện thoại hay không.

Addons Detector

Ứng dụng này hoạt động dựa trên việc khi có một thông báo quảng cáo bất kì xuất hiện thì ứng dụng này sẽ tự động tìm kiếm và cung cấp đến bạn thông tin ứng dụng nào đã xuất hiện quảng cáo đó.

Khi trên thanh thông báo hiện ra tên ứng dụng có xuất hiện quảng cáo bạn có thể ngăn chặn để chúng không xuất hiện quảng cáo nữa.

AirPush Detector

Đây là một cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây là một chương trình có khả năng phát hiện những kết cấu IAC, LeadBolt, Appenda, Airpush, Moolah Media… và ứng dụng này còn cho phép bạn gỡ bỏ những thông báo trên.

Cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android từ 4.1 trở lên

Đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành 4.1 trở lên thì Google đã bổ sung thêm tính năng chặn quảng cáo từ bất cứ loại ứng dụng nào có trên máy. Từ giao diện chính của thiết bị, bạn truy cập vào phần Ứng dụng (Apps). Sau đó vào phần Cài đặt (Settings), rồi truy cập vào Quản lý ứng dụng (Application manager)

Khi đã hiện ra các ứng dụng, bạn hãy lựa chọn những ứng dụng mà bạn cần ngăn chặn và loại bỏ đi tính năng Hiển thị thông báo (Show notifications). Lúc này, các ứng dụng đó sẽ không hiện quảng cáo và hiện thông báo nữa.

Đối với các loại điện thoại Android sử dụng hệ điều hành 4.0 trở xuống sẽ không tích hợp ở phần Cài Đặt (Settings) tính năng vô hiệu quá Hiển thị thông báo (Show notifications). Tuy vậy, bạn vẫn có thể ngăn chặn những quảng cáo từ trang mạng quảng cáo phổ biến trong phần tính năng Opt-out. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào trang chủ của chính nhà mạng quảng cáo hay hiển thị trên điện thoại của bạn. Sau đó tải ứng dụng Opt-out trên trang mạng đó về để ngăn chặn quảng cáo.

Chặn quảng cáo bằng cách tải Opt-Out

Bên cạnh việc chặn những quảng cáo, bạn cũng cần thường xuyên sao lưu danh bạ Android để tránh trường hợp khi điện thoại bị mất hoặc hỏng. Bằng cách sao lưu này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại danh bạ điện thoại.

Hi vậy, chỉ với những thao tác đơn giản, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ loại bỏ đi được những quảng cáo phiền phức. Ngoài ra, bạn có thể tải những ứng dụng thay thể cho những ứng dụng hay hiển thị quảng cáo nhưng vẫn đảm bảo công dụng và tính năng mà bạn cần.

Cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android bằng Adblock

Trong nhiều trường hợp khi các cách trên không phát huy hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm một cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android bằng việc sử dụng ứng dụng Adblock Plus. Đây là một loại ứng dụng nâng cao, giúp ngăn chặn tất cả các loại quảng cáo phiền phức hay hiển thị trên thiết bị di động của bạn.

Bước 1: Truy cập vào phần Settings – Cài đặt trên thiết bị di động Android

Ngăn chặn quảng cáo trên Android một cách hiệu quả

Bước 2: Vào phần Applications (Ứng dụng) hoặc Security (Bảo mật) (Tùy thuộc vào từng loại thiết bị). Tiếp đến chọn phần Device Administration, sau đó tích vào ô Unknown sources.

Bước 3: Tải Adblock plus

Trước đây người dùng có thể dễ dàng tải AdBlock Plus để sử dụng thì giờ đây nó đã trở nên phức tạp hơn do đã bị gỡ bỏ khỏi ứng dụng Play Store.

Bạn hãy mở web trên thiết bị Android sau đó truy cập vào địa chỉ: https://adblockplus.org/android-install. Đây là website chính thức dành cho Android khi muốn download ứng dụng AdBlock Plus.

Sau đó bạn tiến hành quét mã QR hoặc ấn nút Download.

Khi đã ứng dụng đã được tải xuống, bạn ấn vào phần Install (Cài đặt)

Bước 3: Khi ứng dụng đã được cài đặt ấn vào nút OK. Tính năng Filtering sẽ được hiển thị như dưới đây.

Chặn quảng cáo bằng Adblock Plus

Sau khi đã kích hoạt thành công, sẽ có sự thay đổi đáng kể mỗi khi bạn sử dụng các ứng dụng hay lướt web.

Trong nhiều trường hợp quảng cáo có thể khiến bạn không mất tiền nhưng để đảm bảo “dế yêu” của bạn được an toàn thì hãy áp dụng ngay những cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android. Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích, hẹn gặp lại trong những bài viết thú vị tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.